Tuesday, April 10, 2012

สเปครถ Mitsubishi Mirage มิตซูมิราจ

สเปค mitsubishi mirage
การออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ให้การประหยัดน้ำมันสูงสุด
มิราจ โดดเด่นด้วยการออกแบบเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกๆ ด้าน ง่ายต่อการขับขี่ ตามแบบฉบับของรถยนต์ขนาดเล็ก แต่ให้ความสะดวกสบาย ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวางรับกับฟังก์ชั่นการใช้งาน ล้ำหน้ากับเทคโนยีการลดน้ำหนักของตัวรถ พร้อมการออกแบบให้สอดคล้องกับหลักอากาศพลศาสตร์ การลดขนาดของตัวรถ แต่ยังคงให้ความแข็งแกร่ง ด้วยส่วนรับแรงกระแทกผลิตจากเหล็กที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ High-tensile steel ทำให้ได้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดของตัวรถ
ภายในกว้างขวางสะดวกสบาย
มิราจ ใหม่ มาพร้อมนวัตกรรมการออกแบบ ทำให้ได้มาซึ่งห้องโดยสารที่กว้างขวางขึ้น รับกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ให้ความรู้สึกกว้างขวาง สะดวกสบายในทุกๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งผู้โดยสารหรือคนขับ พร้อมการจัดวางพื้นที่ห้องโดยสาร ให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 5 ที่นั่ง เบาะนั่งหลังสามารถพับปรับแบบ 60:40 ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้มากขึ้น (ยกเว้นรุ่น GL)
พร้อมด้วยสมรรถนะ และการประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม
มิตซูบิชิ มิราจ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ใหม่ขนาด 1.2 ลิตร แบบ 3 สูบ DOHC MIVEC 12 Valve รองรับทั้งเบนซิน 91 และ 95 แก๊สโซฮอล์ 91, 95 และ E20 และตั้งเป้าให้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 22 กิโลเมตรต่อลิตร (ผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการ ตามมาตรฐานยุโรป UNECE Reg.101 Rev.01 Combine Mode)
ล้ำหน้ากับเทคโนโลยีของเครื่องยนต์ ด้วยเสื้อสูบอลูมิเนียมอัลลอยน้ำหนักเบา แข็งแรง และระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี มาพร้อม MIVEC ระบบวาล์วแปรผันที่ควบคุมการเปิด-ปิดวาล์วไอดี ให้แปรผันสัมพันธ์กับอัตราเร่งในทุกๆ รอบเครื่องยนต์ และทุกสภาพการขับขี่ จึงให้ทั้งสมรรถนะ และการประหยัดน้ำมันที่เป็นเยี่ยม
ระบบเกียร์อัจฉริยะ CVT ใหม่ มาพร้อมยางลดแรงต้านทาน ประกอบกับและเทคโนโลยีการลดน้ำหนักของตัวรถ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับเคลื่อน และให้การประหยัดน้ำมัน
ฟังก์ชั่นการใช้งานตอบรับทุกความต้องการ
มิตซูบิชิ มิราจ รุ่น GLS และ GLS Ltd มาพร้อมความสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น ด้วยระบบกุญแจอัจฉริยะ KOS เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่นำสมัยของลูกค้า ช่วยให้สามารถล็อกหรือปลดล็อก ประตู และฝากระโปรงท้าย รวมไปถึงสตาร์ท หรือดับเครื่องยนต์ได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้กุญแจ
นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ (Push 'Engine switch' button) เพิ่มความสะดวกในการสตาร์ทเครื่องยนต์ เพียงปลายนิ้วสัมผัส ในขณะที่รุ่น GLX มาพร้อมกุญแจรีโมท เพิ่มความสะดวกสบายในการล็อก และปลดล็อกรถจากระยะไกล
เพลิดเพลินตลอดการขับขี่ด้วยระบบความบันเทิงครบครัน โดยในรุ่น GLS Ltd. มาพร้อมวิทยุ ซีดี MP3 ดีวีดี จอภาพแบบระบบสัมผัส (Touch Screen) ขนาด 7 นิ้ว ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth) ระบบนำทางในรถ (Navigator System) และช่อง USB ในขณะที่รุ่น GLX และ GLS มาพร้อมวิทยุซีดี MP3 พร้อมช่อง AUX-in และช่อง USB
เพิ่มประโยชน์ใช้สอยในทุกตารางนิ้วด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นช่องเก็บของบริเวณคอนโซลหน้า ช่องเก็บของหลังเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า (ยกเว้นรุ่น GL) ตะขอสำหรับแขวนของที่เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า (ยกเว้นรุ่น GL) ที่วางแก้วน้ำบริเวณคอนโซลกลาง 3 ตำแหน่ง ช่องเก็บของบริเวณคอนโซลกลาง และช่องเก็บของข้างประตูคู่หน้า พร้อมช่องใส่ขวดน้ำ
ระบบความปลอดภัยได้มาตรฐานโลก
ตัวถังของรถ มิตซูบิชิ มิราจ ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดได้มาตรฐานโลก ด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ RISE Body เอกสิทธิ์เฉพาะของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส และคานกันกระแทกด้านข้างที่ประตูทั้ง 4 บาน ที่เสริมความแข็งแกร่งด้วยส่วนรับแรงกระแทกจากเหล็กที่แข็งแรงเป็นพืเศษ High Tensile Steel จึงทำให้สามารถปกป้องแรงกระแทกจากการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
มั่นใจยิ่งกว่าด้วยระบบเบรก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรก ด้วยดิสก์เบรกหน้าแบบมีช่องระบายความร้อน ช่วยให้ประสิทธิภาพการเบรกดีขึ้นปลอดภัยมากขึ้น
ดรัมเบรกหลังแข็งแรง ทนทานดูแลรักษาง่าย (ยกเว้นรุ่น GL) ถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า (3เฉพาะรุ่น GLS และ GLS Ltd.) และเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบ ELR 3 จุด พร้อมระบบดึงกลับอัตโนมัติ ช่วยลดแรงกระแทกจากการชน เมื่อเกิดการชนจากด้านหน้า รวมทั้งลดอาการบาดเจ็บที่หน้าอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ระบบอำนวยความสะดวก และปลอดภัยตามแบบฉบับของมิตซูบิชิ
• กุญแจรีโมท พร้อมระบบควบคุมการพับ และกางกระจกมองข้างอัตโนมัติ ป้องกันความเสียหายจากการจอดรถในที่แคบ
• ไฟหน้าปิดได้เองโดยอัตโนมัติ ระบบจะตัดการทำงานของไฟหน้ารถ หลังดับเครื่องยนต์แล้วเปิดประตู ช่วยให้ไฟในแบตเตอรี่ไม่หมด
นอกเหนือจากนี้ มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ ยังมาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานมากมาย อาทิ ใบปัดน้ำฝนปรับความเร็วอัตโนมัติ ในกรณีที่ฝนตก หากผู้ขับเปิดที่ปัดน้ำฝนในตำแหน่งปัดเป็นจังหวะ เมื่อรถถึงความเร็วที่กำหนด ที่ปัดน้ำฝนจะเปลี่ยนเป็นจังหวะที่ 1 โดยอัตโนมัติ และจะกลับมาที่ตำแหน่งปัดเป็นจังหวะเหมือนเดิม
เมื่อความเร็วลดลงหรือหยุดรถ ใบปัดน้ำฝนหลังเปลี่ยนเป็นปัดต่อเนื่อง ในกรณีเปิดใบปัดน้ำฝนหลังในตำแหน่งปัดหยุด เมื่อผู้ขับเข้าเกียร์ในตำแหน่งเกียร์ R ใบปัดจะเปลี่ยนเป็นปัดต่อเนื่อง 2 ครั้งอัตโนมัติ เพื่อทัศนวิสัยที่ดีขึ้นในขณะขับถอยหลัง เพิ่มความปลอดภัยมากกว่า
• ระบบล็อคประตูซ้ำอัตโนมัติ ระบบจะสั่งล็อคประตูทุกบาน หากไม่มีการเปิดประตูภายใน 30 วินาที หลังจากกดปุ่มปลดล็อคประตูรีโมท
• ระบบสัญญาณไฟเลี้ยวเพื่อเปลี่ยนเลน เพียงขยับก้านไฟเลี้ยวเล็กน้อย สัญญาณไฟเลี้ยวและสัญญาณไฟเตือนในหน้าปัดจะกระพริบ 3 ครั้ง
• ระบบหน่วงเวลาปิดไฟในห้องโดยสารภายใน 15 วินาที เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบสัมภาระภายในรถ
• ระบบหน่วงเวลาเปิด-ปิดกระจกไฟฟ้า หลังจากดับเครื่องยนต์ กระจกไฟฟ้าจะยังสามารถเปิด-ปิดได้ต่อไปอีกภายใน 30 วินาที


สเปครถ Mitsubishi Mirage  มิตซูมิราจ

No comments:

Post a Comment